Xây Dựng Thiên Long

0965 565 579
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt
Video

https://www.youtube.com/embed/Cy1nHtNp-KM

Hỗ trợ trực tuyến

0965 565 579 (Hotline bán hàng)

0899.450.339 (Tư vấn kỹ thuật)

Email: moitruongthienlongco@gmail.com

Tại sao chọn máy ép bùn khung bản? Nên chọn máy ép bùn của nhà sản xuất nào?

Ngày đăng: 21-11-2022 | 08:45:25

Sự phát triển của các ngành sản xuất công nghiệp tạo ra rất nhiều lợi ích về mặt kinh tế cũng như giải quyết vấn đề lao động cho con người. Tuy mang lại lợi ích nhưng chúng cũng tạo ra vô số hệ lụy về mặt ô nhiễm môi trường như: mùi hôi, bụi bặm, làm bẩn nguồn nước – không khí... và nhiều hiệu ứng khác. Do đó các khu công nghiệp, các xí nghiệp đều phải đầu tư hệ thống xử lý nước thải để đảm bảo duy trì được sự trong lành trong cuộc sống, bao gồm những bể xử lý sinh học và hóa lý, nhằm đưa đến mục đích cuối cùng là nước thải đưa ra ngoài phải đạt tiêu chuẩn quy định và không bị nhiễm bẩn gây hại cho trái đất. Tuy xử lý nước thải đạt chuẩn nhưng sản phẩm tồn động cuối cùng là nước lẫn bùn, máy ép bùn khung bản giúp cho các nhà đầu tư trong công đoạn cuối loại bỏ tối đa lượng nước trong bã cặn để mang đi đổ bỏ tiêu hủy hay tái sử dụng đối với một số loại có thể dùng làm phân bón nông nghiệp hay sản xuất than đốt.

Hiện nay tại các công trình có hệ thống xử lý nước thải, ngoài phần nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn sẽ được thải ra bên ngoài, thì còn lại các cặn bùn sau quá trình xử lý phải thu gom hay tiêu hủy, khối lượng bùn cặn này có hàm lượng chất rắn nhỏ (1-2%) nhưng lại chiếm thể tích lớn. Máy ép bùn khung bản là giải pháp hiệu quả để xử lý bùn thải, giúp tách nước ra khỏi bùn, làm giảm thể tích bùn xuống mức thấp nhất.

Máy ép bùn khung bản hiện nay đang được hầu hết các nhà máy, các khu xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp, khu dân cư đều được đầu tư và sử dụng. Đây là thiết bị có giá thành hợp lý và việc áp dụng chúng đang dần trở nên phổ biến ở khắp các tỉnh thành bởi vì hiệu quả mang lại của máy ép bùn không hề nhỏ. Và cũng chính vì vậy, để đảm bảo về vấn đề xử lý tốt lượng bùn thải còn trong bể và bảo vệ môi trường, nên hiện nay có rất nhiều loại máy ép bùn khung bản được phân phối cung cấp trên thị trường.

Máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước thải, bao gồm:

 • Xử lý bùn vô cơ (ví dụ các chất bán dẫn, mạch điện kim loại, đá và quặng,..)
 • Xử lý bùn hóa chất công nghiệp: thuốc tẩy, dệt nhuộm, chất Titan trắng, công nghiệp quặng, luyện kim,..
 • Xử lý bùn ngành công nghiệp thực phẩm: đường bia, nước chấm, thức uống...
 • Phân li chất rắn trong các công đoạn sản xuất công nghiệp thực phẩm, hợp kim, hợp chất vô cơ, ngành ganh thép...
 • Thậm chí một số trang trại chăn nuôi gia súc gai cầm vưới quy mô lớn đã sử dụng máy ép bùn khung bản đề làm khô phân. Bánh phân được sử dụng làm phân bón hiệu quả

Bạn đang muốn thi công lắp đặt máy ép bùn khung bản? Bạn đang muốn tìm kiếm máy ép bùn phù hợp với quy mô công suất của doanh nghiệp? Đừng lo ngại, Thiên Long sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Quý khách hàng vui lòng cho chúng tôi biết thêm thông tin qua một vài câu hỏi khảo sát dưới đây, để cùng tìm ra giải pháp phù hợp nhất nhé!

 

BẢNG KHẢO SÁT TÍNH CÔNG SUẤT MÁY ÉP BÙN KHUNG BẢN

 

STT

CÂU HỎI KHẢO SÁT

1

Hệ thống hiện hữu: Làm mới, cải tạo, nâng công suất, di dời?

2

Ngành nghề sản xuất?

3

Nguồn nước thải dùng để ép bùn cặn dưới bể lắng cần ép bao nhiêu m3/ngày?

(Trường hợp không biết bùn cặn dưới bể lắng cần ép bao nhiêu m3/ngày, thì hỏi lượng tiêu thụ nước toàn nhà máy bao nhiêu m3/ngày đêm ?)

4

Tỷ lệ bùn trong bể lắng chiếm bao nhiêu % ?

5

Môi trường bùn cần ép PH bao nhiêu (nếu biết) ? Đã qua bồn hóa lý tạo bông chưa?

6

Thời gian làm việc 1 ngày bao nhiêu giờ?

7

Chủ đầu tư có máy nén khí cấp cho bơm màng hay chưa? Có thì hơi cấp tối đa là bao nhiêu kg?

8

Chủ đầu tư có máy rửa vải hay chưa ( giống máy rửa xe vòi nước công suất cao) ?

9

Tính chất loại bùn có tính chất keo dính không?

10

Vị trí lắp đặt xe cẩu có lối vào để hạ máy không, hoặc lối vào bao nhiêu mét, diện tích tại vị trí lắp đặt hiện hữu ( dài x rộng)?

11

Đường ống hút bùn vào máy dài bao nhiêu mét? Phi bao nhiêu đầu chờ có sẵn chưa? (Chưa có thì tính theo đầu hút bơm màng).

12

Đường ống xã nước thải sau ép phi 60 nhựa Bình Minh dài bao nhiêu mét?

13

Điện nguồn chủ đầu tư kéo vào tủ máy ép bùn hay bên cung cấp máy ép bùn kéo? Nếu bên nhà cung cấp kéo thì kéo bao nhiêu mét?

14

Nguồn nước sạch rửa vải chủ đầu tư cung cấp tới máy hoặc nhà cung cấp kéo thì đường ống là bao nhiêu mét?

15

Khách hàng liên hệ từ: Website, Sự giới thiệu, Mạng xã hội, Youtube, Khác….?

16

Tiêu chí ưu tiên: Chất lượng, Tiến độ, Giá thành, Nhiều phương án?

17

Thông tin công ty, Địa chỉ lắp đặt ?

18

Những yêu cầu khác ( nếu có)? Cụ thể ?

 

Nguyên lý hoạt động của máy ép bùn khung bản

Cấp nguyên liệu: trong hệ thống lọc khung bản được đống chặt lại thông qua hệ thống xylanh thủy lực. Sau đó bơm cấp kiệu được bắt đầu bơm đẩy bùn loãng vào các khoang lọc được hình thành bởi các tấm lọc khung bản

Ép lọc: dưới áp lực của bơm cấp liệu bùn và áp lực xylanh, nước bắt đầu thấm qua lớp vải lọc và đi ra ngoài, cặn bùn được giữ lại. Quá trình này được điều khiển tự đọng cho việc bơm bùn, bùn áp, ngắt áp đảm bảo cho áp suất lọc trong khoang lọc luôn ở mức tối ưu.

 • Bơm cấp liệu bùn hoạt động cho đến khi cặn bùn khô trong khoang lọc đã đầy kín và áp suất trong khoang lọc ở mức cân bằng với áp suất của bơm. Lúc đó lưu lượng nước thẩm thấu ra ngoài vải lọc bắt đầu ít dần và dừng hẳn.
 • Song song quá trình đó, các tấm lọc khung bản vẫn tiếp tục nén bánh bùn ở áp suất cao để thu được bánh bùn cps độ khô cao nhất có thể giải phóng triệt để lượng nước còn sót lại trong khoang lọc. Sau khi quá trình ép kết thúc một lượng khí nén được cấp vào khaong lọc để loại bỏ hơi nước còn sót lại trong khoang lọc. Giúp sấy khô bánh bùn giảm độ ẩm của bánh bùn xuống mức thấp nhất có thể.

Sấy khô: sau khi quá trình ép kết thúc một lượng khí nén được cấp vào khoang lọc để loại bỏ hơi nước còn sót lại trong khoang lọc. Giúp sấy khô bánh bùn giảm độ ẩm của bánh bùn xuống mức thấp nhất có thể.

Xả bùn, thu gom bùn khô

Máy ép bùn khung bản

Tại sao nên cho máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản - Thiên Long

Những lý do mà Thiên Long khuyên bạn nên lựa chọn đầu tư máy ép bùn khung bản cho hệ thống xử lý nước thải.

 • Tất cả những phương pháp xử lý bùn khác như: sân phơi, bể thấm,.. đều không mang lại hiệu quả tốt như máy ép bùn khung bản, trong khâu tách bùn và nước thải. Và khi tính toán chi tiết về số tiền phải bỏ ra cho việc chôn lấp bùn, nếu không dùng máy ép bùn gây phát sinh rất nhiều chuyến xe, chưa kể đến những phụ phí khác.
 • Tuy chi phí đầu tư máy ép bùn khung bản tương đối cao so với các cách xử lý truyền thống những xét về lâu dài, thiết bị này giúp nhà máy sản xuất tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh như: nhân công, thuê xe chuyên chở, tốn dienj tích sân phơi,.. Về chi tiết sẽ được các kỹ sư của Thiên Long tư vấn cho bạn khi được làm việc trực tiếp tại dự án.
 • Máy ép bùn khung bản tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn choi công nhân, bởi nhiều lĩnh vực chất thải có lẫn hóa chất ăn mòn và khí độc hại, nếu tiếp xúc trực tiếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe còn người.
 • Sử dụng máy éo bùn tạo nên sự an tâm cho các cuộc thanh tra của ngành môi trường. Cam kết tạo nên hiệu quả tốt nhất cho các bề chứa liên quan như vể điều hòa, bể lắng – lọc,..

Máy ép bùn khung bản đóng vai trò quan trọng như thế nào trong hệ thống xử lý nước thải?

Giảm thiểu nhân công

 • Với những cách xử lý bùn thủ công truyền thống cần rất nhiều bàn tay của con người để nạo vét bùn ở bể lắng sau thời gian bể bị đầy. Hoặc nếu thuê xe múc cũng rất tốn kém và không đảm bảo vệ sinh môi trường cho nhà máy, đặc biệt là đối với những ngành sản xuất thực phẩm, hóa chất...bùn thải thường có mùi chua, mùi hôi khó chịu hoặc thậm chí là độc hại. Máy ép bùn khung bản, máy ép bùn băng tải, và các dạng khác có thể hoàn thành tốt bài toán này với chi phí thấp hơn nhiều so với cách làm trên, rất an toàn, rất gọn gàng và không gây nguy hại.

Tiết kiệm diện tích

 • Cách phơi bùn thủ công tốn làm tốn rất nhiều mặt bằng của các nhà máy, xí nghiệp, yếu cầu bùn phải trải mỏng và ngoài trời phải có nắng để đáp ứng nhiệt độ làm khô. Vấn đề này rất là nan giải vì còn phải phụ thuộc vào thời tiết, đặc biệt đối vưới những vùng miền có mùa khô và mùa mưa rõ rệt, việc làm khô bùn thật sự khó khăn. Còn nếu làm thêm mái che phải tốn thêm tiền vật tư và nhân công xây dựng.

Tiết kiệm chi phí thuê đơn vị chuyên nghiệp và vận tải đổ bỏ bùn

 • Máy ép bùn giúp thải sau ép trở nên khô nhất, đồng nghĩa với khối lượng và thể tích giảm đi rất đáng kể. Hãy tưởng tượng bùn ướt khi thuê xe vận chuyển có thể tích lớn, do vậy mất rất nhiều chuyến xe chuyên chở gây tốn kém, máy ép bùn khung bản giúp cho bùn đống thành khối với độ khô ráo cao, bùn trở nên gọn gành hơn bao giờ hết và khi đưa lên xe mang đi sẽ được nhiều bùn hơn, giảm đi số chuyến và hạn chế được nhiều chi phí. Xử lý bùn hiệu quả là làm cho những chất ít nước thải nhất, khi đổ bỏ không bị ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc. Bùn nhanh chóng được phân hủy để trở về trạng thái đất bình thường.

Tiết kiệm polymer, hóa chất keo tụ

 • Máy éo bùn khung bản giúp giảm đi rất nhiều lượng polymer keo tụ bùn thải. Về thời gian lâu dài, hạn chế được chi phí này mang đến rất nhiều hiệu quả cho hệ thống xử lý nước thải của bạn.

Những ưu điểm vượt trội của máy ép bùn khung bản Thiên Long

 • Là tử điện được thiết kế một cách tối giản nhất, tạo điều kiện đơn giản cho công nhân vạn hành dễ dàng và nắm được quy trình thao tác logic, có 2 loại vỏ tủ chuyên dụng là inox va thép sơn tĩnh điện, đối với nơi đặt máy có hơi ăn mòn cao nên chọn inox, còn nếu không thì chọn vỏ thép để giảm thiểu chi phí. Đối với máy ép bùn khung bản tự động hoàn toàn sẽ có nhiều nút công tắc hơn cho việc điều khiển

Nên lựa chọn máy ép bùn khung bản của nhà sản xuất nào để mang lại hiệu quả tốt nhất

Máy ép bùn khung bản - Thiên Long đơn vị sản xuất máy ép bùn khung bản chất lượng

Nhà cung cấp máy ép bùn khung bản giá rẻ nhất thị trường

 

 

Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TM XD Thiên Long chuyên mua bán máy ép bùn khung bản giá rẻ tại thị trường Việt Nam. Bất kỳ khách hàng thương mại hay đơn vị sử dụng có nhu cầu để được đáp ứng tốt nhất về sản phẩm cũng như dịch vụ bán hành chuyên nghiệp, linh hoạt, độ tin cậy cao, dáp ứng tốt nhata cho hiệu quả hệ thống xử lý nước thải làm việc ổn định về lâu về dài. Với năng lực cung cấp toàn quốc, chúng tôi Thiên Long đã và đang là đối tác của nhiều nhà thầu thi công môi trường lớn nhỏ, cam kết mạnh mẽ nhất về giá máy ép bùn cạnh tranh nhất trên thị trường cả nước. Đồng thời các phụ tùng luôn có sẵn, phục vụ nhanh chóng cho các yêu cầu bảo trì, bảo dưỡng của nhà máy, doanh nghiệp sản xuất.

Máy ép bùn khung bản được gia công, chế tạo và lắp ráp cơ khí hoàn toàn tạo xưởng của công ty với quy trình bài bản nên bạn sẽ mau được giá gốc.

Thông tin liên hệ đơn vị có khả năng tư vấn sản xuất máy ép bùn khung bản

Quý doanh nghiệp hãy liên hệ tới Công ty TNHH Đầu Tư Phát Triển TM XD Thiên Long. Công ty chúng tôi với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã đầu tư nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng khi tư vấn sản xuất máy ép bùn khung bản tốt nhất và tìm các phương án tư vấn sản xuất máy ép bùn khung bản chất lượng tốt nhất, chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất.

 • Với phương châm “Uy tín tạo nên chất lượng” mỗi sản phẩm, mỗi dự án lắp đặt cho khách hàng đều được Thiên Long thực hiện bằng cả tâm huyết. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm Thiên Long được làm từ nguyên liệu chất lượng, ứng dụng công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất hiện nay. Khách hàng mang đến Thiên Long bài toán môi trường của mình, Thiên Long gửi lại lời giải tiết kiệm và tối ưu nhất cho khách hàng.
 • Quý khách hàng có công trình, dự án cần tư vấn, hãy gọi ngay qua Hotline 0965.565.579 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất và tận tình nhất.

   

Bài viết liên quan
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0965 565 579

Hỗ trợ online